สถานที่ท่องเที่ยวอุดรธานี

อุดรธานี ดินแดนใหญ่แหล่งอีสานที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรม ที่แฝงไปด้วยความทันสมัยและสีสันของเมืองใหญ่ได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงที่เที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง คิดจะไปเที่ยวอุดรธานีก็ไปได้ง่ายๆ แล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เขามีสนามบิน และสายการบินที่บินตรงไปลงอุดรธานีกันแล้วด้วยนะ งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนให้ไปเที่ยวกันบ้าง

หนองหานกุมภวาปี

หนองหานกุมภวาปี หรือ “ทะเลบัวแดง อุดรธานี” ที่นี่เป็นทะเลสาบบนพื้นที่กว่า 22,500 ไร่ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เต็มไปด้วยบัวแดงเต็มท้องน้ำ และเบ่งบานกลายเป็นสีแดงอมชมพูในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ยังสามารถนั่งเรือและถ่ายรูปชมความสวยงามของทะเลบัวแดงด้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย นอกจากนั้นที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์มากจนมีนกหลากหลายชนิดเข้ามาอยู่อาศัย คนชอบถ่ายรูปส่องนกต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด

น้ำตกธารงาม

ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในป่าขุนห้วยสามทาก ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของเขาภูพาน อำเภอหนองแสง ถือเป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญที่ยังอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าดงดิบ มีชั้นน้ำตกที่กว้างใหญ่และลดหลั่นในระดับเตี้ยๆ เป็นทางยาว มีกระแสน้ำที่ไม่แรงเหมาะกับการเล่นน้ำ รอบข้างเป็นลานหินขนาดใหญ่ที่สามารถนั่งเล่นได้ โดยในช่วงฤดูฝนอาจจะพบกับเหล่าผีเสื้อโบยบินอยู่โดยรอบน้ำตกอีกด้วย

ทุ่งดอกปอเทือง

ทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่ามอันแสนกว้างใหญ่แห่งนี้อยู่ในพื้นที่อำเภอหนองแสง ซึ่งเหล่าเกษตรกรร่วมกันปลูกเพื่อทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวและปรับสภาพดินในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมก่อนเข้าสู่ฤดูกาลเพาะปลูก รวมพื้นที่กว่าหมื่นไร่ และมีการเปิดเส้นทางปั่นจักรยานท่ามกลางทุ่งปอเทืองให้นักปั่นได้สนุกกันอีกด้วย